หัวข้อ

anime hunter x hunter characters

anime hunter x hunter characters ฮันเตอร์เป็นชื่อของมนุษย์ที่มีความสามารถในการใช้พลังแห่งสัญชาตญาณและขอบ พลังที่แท้จริงในรูปแบบนามธรรมและจิตวิญญาณของความสามารถในการคิดเมื่อเทียบกับโลกแห่งความเป็นจริง ความคิดจะกลายเป็นความจริงได้ ในโลกนี้มีองค์กรที่เรียกว่าสมาคมลับ กอน เด็กชายอายุ 10 ขวบที่อาศัยอยู่กับป้าชื่อมิโตะและยายของเขาที่อาศัยอยู่บนเกาะเวล เพิ่งรู้ว่าเป็นเกาะเล็กๆที่มีชาวประมงอาศัยอยู่ พ่อและแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่วันหนึ่งเมื่อ Gon เข้าไปในป่า เขาถูกโจมตีโดยหมีจิ้งจอก ขณะที่ฉันสิ้นหวัง Hunter Kite ก็มาช่วยฉัน และไคโตะบอกกอนว่าพ่อของกอนยังไม่ตาย แต่พ่อของกอนกลับเป็นนักล่าสามดาวชั้นยอด และเป็นครูของเขา เมื่อได้ยินว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ กอนจึงตัดสินใจไปหาเขา การตัดสินใจครั้งแรกของเขาคือเขาต้องผ่านการสอบฮันเตอร์

anime hunter x hunter characters ตัวละครหลัก

กอร์น ฟรีคส์

กอร์น ฟรีคส์ เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬ เกิด 5 พฤษภาคม พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่ชื่อจิน ฟรีคส์ ซึ่งได้ออกเดินทางไปทั่วโลกตั้งแต่กอร์นยังเล็ก ทิ้งเขาไว้ในการดูแลของมิโตะน้าสาว กอร์นอยากเป็นฮันเตอร์ที่เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ อุปนิสัยตรงไปตรงมา ทำในสิ่งที่ตนคิดว่าถูกต้อง มีสายตามุ่งมั่นเสมอ เอกลักษณ์คือผมชี้ตั้งสีดำและใส่เสื้อสีเขียว ได้คิรัวร์เป็นทั้งเพื่อน มันสมอง และผู้ช่วยเหลือเวลาตกที่นั่งลำบาก กอร์นเคยใช้สัตย์สาบานเพื่อแก้แค้นให้ไคท์ ฮันเตอร์ที่ถูกฆ่าโดยมดองครักษ์ปิโต้ โดยแลกกับพรสวรรค์ทั้งหมดที่ตัวเองมี ทำให้ตัวเองเติบโตจากเด็กกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างรวดเร็วและออร่าจำนวนมหาศาลใน การโค่นล้มปิโต้จนเกือบตาย แต่ได้คิรัวร์ช่วยเหลือไว้ในท้ายที่สุด ท่าไม้ตาย : หมัดจางจาง(เป่า ยิ้ง ฉุบ) ค้อนเป็นสายเสริมพลัง กรรไกรเป็นสายเปลี่ยนแปลง กระดาษเป็นสายแผ่พุ่ง

คิรัวร์ โซลดิ๊ก เด็กชายจากตระกูลนักฆ่าที่มีชื่อเสียงในเรื่องการลอบสังหาร เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เติบโตเป็นนักฆ่าตั้งแต่อายุยังน้อย ทักษะการลอบสังหารของเขาถึงระดับอัจฉริยะ ครอบครัวของเขาคาดหวังในตัวเขามาก…แต่เขาต้องการใช้ชีวิตในแบบของเขาเอง ที่นั่น เขาสมัครสอบฮันเตอร์และได้พบกับกอน คุราปิก้าและเลโอริโอ้กลายเป็นเพื่อนซี้ บุคลิกแปลก ๆ ในอดีตของ Killua เกิดจากการที่ Illumi ฝังเข็มเพื่อปกปิดมัน Killua รอดพ้นจากอันตรายโดยอัตโนมัติ หลังจากดึงเข็มในแผนก Chimera Ant ออก เขาก็มีความกล้าหาญที่จะต่อสู้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ถึงอย่างนั้น Killua ก็ไม่สามารถตัดสินใจฆ่าครอบครัวของเขาได้ กลับใจใหม่ ท่าพิเศษ: Gunbu (Godspeed), Denko Zetsuka (Lightning Roar) และ Evil Wind (Evil Wind) ซึ่งแต่ละท่าจะเน้นความเร็วสูงสุดด้วยการปล่อยไฟฟ้าช็อต , ท่าขามายา , โยโย่พิเศษ 2 ท่า ใช้โจมตีระยะไกล

คุราปิก้าหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ลัทธิมีคุณสมบัติพิเศษเมื่อพวกเขาโกรธ ดวงตาเป็นสีแดงสด เรียกอีกอย่างว่า “ดวงตาแห่งไฟ” และมีความสวยงามราวกับเปลวเพลิงเต้นรำ เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกดังนั้นจึงเป็นที่นิยมของนักสะสม คุราปิก้าแก้แค้นที่ควักลูกตาของตระกูลตัวเอง และพบผู้ร้าย “แมงมุม” หรือที่เรียกว่า “Phantom Corps” ได้เข้ามาสอบฮันเตอร์เพื่อแก้แค้นและรวบรวมข้อมูล บุคลิกที่จริงจัง คุราปิก้าที่เยือกเย็นและมีไหวพริบสามารถเปลี่ยนออร่าของเขาให้กลายเป็นโซ่ตรวนได้ และโซ่พิเศษคือเมื่อดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดง ช่วยให้คุณใช้ Nen ที่ได้รับการฝึกฝนทั้งหมดที่เรียกว่า “Emperor’s Time” ได้ 100%

เลโอลีโอ เกิด 3 มีนาคม เมื่อเพื่อนสนิทของเขาตายลงเนื่องจากโรคร้าย และค่ารักษาพยาบาลก็แพงจนไม่มีปัญญาจ่าย ทำให้เลโอลีโอคิดจะสอบเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือคนจนที่ไม่มีเงินรักษา แต่แม้กระทั่งการสอบหมอก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล เขาจึงตัดสินใจสอบฮันเตอร์เพื่อหาเงินค่าเล่าเรียน มองภายนอกเลโอลีโอเป็นคนเห็นแก่เงิน แต่แท้จริงกลับเป็นชายหนุ่มผู้โอบอ้อมอารีเป็นที่สุด แม้ฝีมือด้านการต่อสู้จะไม่มากนัก แต่มีความรู้เรื่องต่างๆดีเยี่ยม คอยเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ ในทีแรกคิรัวร์คิดว่าเลโอลีโอมีเน็นสายเสริมพลัง แต่แท้จริงแล้วเป็นสายแผ่พุ่ง

กองโจรเงามายา

คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ เป็นหัวหน้าของกลุ่มโจรเงามายา ความสามารถเน็น ของคุโรโร่ คือ ขโมยได้ทุกสิ่งที่ต้องการแม้กระทั่งความสามารถเน็นของผู้อื่น (แต่มีเงื่อนไขที่จะต้องทำให้ครบก่อนจึงจะขโมยได้) คุโรโร่เกิดที่นครดาวตก เป็นผู้ก่อตั้งแก๊งแมงมุม มีนิสัยสุขุมรอบคอบ และโหดเหี้ยมรัดกุม คำว่า ควอลล์ (quoll) เป็นชื่อของสัตว์กินเนื้อชนิดหนึ่งลำตัวมีสีดำ ส่วนคำว่า “คุโระ” ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง สีดำ และ ลูซิเฟอร์ เป็นเทวดาองค์หนึ่งในความเชื่อของศาสนาคริสต์ที่ตกสวรรค์และกลายเป็นผู้ครองนรก

ฮิโซกะฮิโซกะได้พบกับกอนและคิรัว เป็นครั้งแรกในการสอบฮันเตอร์และครั้งที่สองในตอน ขณะที่กอนและคิรัวร์เริ่มการฝึก ฮิโซกะ เน็นมีท่าพิเศษที่หลากหลายซึ่งชั่วร้ายอย่างน่าสยดสยอง ซึ่งสองท่าคือบันจี้กัมและแท็กประหลาด ฮิโซกะปลอมตัวเป็นสมาชิกแก๊งแมงมุมเพื่อหาโอกาสต่อสู้กับโครลโล เพื่อกำจัดแก๊งแมงมุม ต่อมา เมื่อรู้ว่า Chrollo เอาชนะ Kurapika ได้ ฮิโซกะก็ออกจากแก๊งไปเพราะ Nen ใช้ไม่ได้อีกแล้ว ใครตามหาอยู่ เพื่อช่วยให้ Chrollo ใช้ความสามารถใหม่ของ Nen ได้อีกครั้ง เงื่อนไขคือดวลกับโครโล